วันจันทร์ที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2552

สปาเก๊ตตี้ชีสซอส

วันนี้เครื่องเยอะหน่อยนะ
สิ่งที่ต้องเตรียม
พาสต้า(เส้นทุกประเภท) จะเป็นสปาเก๊ตตี้ แฟทูชินี หรือเส้นอะไรตามชอบค่ะ กะว่าพอดีคนกินอ่ะนะ กะคราวๆ พาสต้าแห่งจะพองเป็นประมาณ 2.5 เท่าเมื่อต้มเสร็จนะค่ะ ต้มน้ำให้เดือดโยนเส้นลงไป แล้วต้มให้นิ่ม อย่าให้เละนะ ให้นิ่มประมาณ 10-15 นาทีลองดูข้อแนะนำข้างซอง
ไก่สับประมาณ 50 กรัมต่อ สองคนนะคะ
หัวหอมใหญ่ 1 หัวใหญ่ ปลอกหันเป็นลูกเต๋า
เห็ดฟาง สับเป็นชิ้นเล็กๆ เอาสัก 10 หัวละกันเห็ดที่นี้กับเมืองไทยใหญ่ไม่เท่ากันอ่ะ
ขึ้นฉ่าย หรือ เซลารี่ หนึ่งท่อนสับให้ละเอียด
นม 0.5 ลิตร
ชีสแผ่น ประมาณ 1 แผ่น ต่อ ไก่ 50 กรัม
เนย 1 ช้อนโต๊ะ
ซุปไก่ก้อน (ใส่ก็ได้ไม่ใส่ก็ได้นะ)
เกลือปรุงรส
การทำซอสเรื่มจาก ตั้งกะทะ ใส่เนยลงไปเมื่อเนยละลายแล้วเอาหัวหอมและเซลารี่หรือขึ้นฉ่ายไปผัดให้สลบเหอๆๆๆ เสร็จแล้วใส่ไก่ลงไปผัดนะคะ เมื่อกี้เริ่มสุกใส่ชีสแผ่นลงไปบี้ให้ละเอียด ใส่เห็ดลงไปด้วยได้เลยตอนนี้ ผัดให้สุก และแล้วก็ถึงคราวของนมสด ใส่ลงไปเลย ค้นให้เข้ากัน ใส่ซุปไก่ลงไป เติมเกลือให้มีรสเค็มอ่อน
วิธีกิน เอาเส้นใส่จาน ตั้งซอสราด อร่อยเค็ม มันส์ดี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น