น้ำตาลทราย 1 ถ้วย(ตักออก 2 ชต)
เนยจืด ½ ถ้วย
ผงโกโก้ 1/3 ถ้วย
กาแฟผง 2 ชช
ไข่ 2ใ
แป้งเอนกประสงค์ 2/3 ถ้วย
ผงฟู ½ ชช
เกลือ ¼
อัลมอนด์สับหรือมะม่วงหิมพานต์อบ ½ ถ้วย
เปิดเตาไฟ350 ฟาเรนไฮน์
1. เอาเนยละลายพอเหลว น้ำตาล โกโก้ กาแฟ ตั้งไฟอ่อน คนพอละลาย เหลว จะดูไม่เป็นเนือเนียนเท่าไหร่
2. ปิดไฟ ทิ้งให้เย็น
3. เอาส่วนผสมที่เย็นแล้ว มาใส่ไข่ คน ทีละใบ ใช้ตะกร้อคนให้เข้ากัน ส่วนผสมจะเนียนเป็นเงาขึ้นมา
4. ใส่แป้ง ใช้ตะกร้อ คนเบาๆ แค่พอเข้ากัน ตามด้วย ถั่วเท ใส่พิมพ์ที่รองกระดาษไขทาเนยขาว ขนาด9x9x2 นิ้ว อบไฟ 350ฟ 25 นาที หรือจิ้มไม้ไม่ติด 5. ทิ้งให้แค่พออุ่นๆ (ราดตอนอุ่น จะทำให้บราวนี่ซึมหน้าลงไปนิดๆ เค้กจะชุ่มๆ หนึบๆ หน่อย แล้วปาดง่ายด้วย)เอาหน้ามาปาดให้ทั่วๆ โรยอัลมอนด์บางๆ ทิ้งให้เย็น หน้าจะแห้ง
วันพุธที่ 3 มิถุนายน พ.ศ. 2552
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น